Cuối tuần này, với sự giúp đỡ của 'mày râu', chị em có thể khéo tay chế biến hai loại bánh đặc biệt dưới đây, mừng ngày 20-10. Bánh do cửa hàng Bánh ngọt Pháp Anh Hòa giới thiệu.
Strawberry và Chocolate
Nguyên liệu: Bạt gato socola; Kem bơ NZ; Kem tươi NZ; Sôcôla nguyên chất Bỉ; Rượu Rum; Dâu tươi.
Cách làm:
- Bước 1: Làm bánh gato: Trứng: 5 quả; Đường: 135g; Bột mỳ: 115g; Bột cacao: 20g.
Trứng và đường đánh bông cứng, cho từ từ bột mỳ + ca cao vào trộn nhẹ tay rồi đổ ra khuôn nướng 180 độ khoảng 40 phút.
- Bước 2: Làm kem bơ: Bơ NZ: 250g; Đường: 125g; Lòng trắng: 100g.
Lòng trắng đánh bông, đường đun khoảng 125 độ c sau đó đổ từ từ vào lòng trắng, đánh tiếp khi nào nguội thì cho bơ vào đánh bông.
- Bước 3: Làm phông bánh:
Bánh gato cắt làm 3 lớp. Đặt lớp đầu tiên lên đế bánh, dùng chổi nhỏ nhúng vào nước si ro đã pha rượu rum, độ thơm vừa đủ, phết một lớp mỏng kem bơ đã trộn socola đen, cứ thế ta làm tiếp với 2 lớp gatô và kem bơ còn lại, hoàn chỉnh một phông bánh.
- Bước 4: Trang trí bánh:
Dâu tây 200g rửa sạch cắt làm đôi, bày lên ½ chiếc bánh, nửa chiếc bánh còn lại dùng socola cọ hoa cho đẹp lên bề mặt bánh. Ta được hoàn chỉnh một chiếc bánh.